Uy tín là vàng

Uy tín là vàng

Translate

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2009

Các sử dung thước lỗ ban

Thước Lỗ Ban - một dụng cụ không thê thiếu khi người chủ tiến hành xây nhà, nó là dụng cụ rất tốt để xác định các kích thước của nhà và các bộ phận cơ bản của nhà sao cho "Đẹp" nhất, nhưng thực tế lại có không ít người không biết cách sử dụng thước Lỗ Ban, Xin giới thiệu với các bạn cách dùng cây thước "Thần bí" này.
 

Cách tra thước Lỗ Ban
Trong địa lý cổ Phương Đông thực hành, thước Lỗ Ban là một yếu tố không thể tách rời. Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn và tự mình tìm được những kích thước hợp lý để sử dụng trong quá trình xây dựng nhà cửa, WEDO xin giới thiệu một phần cơ bản trong cách tra và toàn bộ các kích thước trong thước Lỗ Ban .
Trước hết, WEDO xin phân tích một số vấn đề về nguồn gốc và phân loại kích thước Lỗ Ban.

- Địa lý cổ Phương Đông được hình thành trong quá trình phát triển hàng nghìn năm của nền văn hoá Trung Hoa. Thước Lỗ Ban hay các yếu tố địa lý thực hành khác đều được phát triển rộng rãi nhưng phụ thuộc trực tiếp vào điều kiện tự nhiên và tập quán sinh sống của con người của từng địa phương. Ngày nay, vẫn xuất hiện song song ít nhất ba hệ thước Lỗ Ban. Các bạn có thể hiểu ba loại thước đó được hình thành và áp dụng cho ba vùng địa lý tiêu biểu là vùng lục địa, vùng hải đảo và các miền duyên hải ,vùng cao nguyên. Với điều kiện địa lý của Việt Nam phần lớn chúng ta sử dụng hệ thước của vùng lục địa. Các hệ thước này chỉ khác nhau duy nhất bởi số dư giữa các cung. Với kích thước này số dư là 6,525

Các bạn chú ý! Chúng tôi chỉ đưa ra đây các kích thước lọt sáng cho cửa đi chính và các kích thước trong phòng. Các bạn chỉ cần chọn các kích thước trong các cung có tên Thiên Lộc, Thiên Tài, Quý Nhân, Tể Tướng và tránh làm ở các kích thước có hại. Kích thước lọt sáng bao gồm chiều rộng và chiều cao của phần lòng trong khuôn cửa. Để áp dụng các kích thước này cho các phần khác như bàn thờ, bàn làm việc v.v . Còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Chúng tôi sẽ giới thiệu ở những bài viết khác.


Theo Wedo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết, xin vui lòng để lại nhận xét, nhận xét của bạn sẽ giúp tôi hoàn thiện bài viết của mình hơn. Cảm ơn bạn !

 
© Copyright by Trongtingroup  |  Template by Blogspot tutorial